NỀN VĂN HÓA NÀO SAU ĐÂY KHÔNG THUỘC THỜI ĐÁ MỚI

1. Dấu tích Người về tối cổ được tìm thấy bên trên nước nhà ta gồm niên đại cách ngày nay

A.

Bạn đang xem: Nền văn hóa nào sau đây không thuộc thời đá mới

 khoảng chừng 30 - 40 vạn năm.

B. khoảng tầm 10 - 20 vạn năm.

C. khoảng 5 000 - 1 vạn năm.

D. khoảng chừng 7 000 - 1 vạn năm.

2. Để tạo vẻ ngoài lao cồn, Người tối cổ đã áp dụng nguyên liệu hầu hết là

A. Fe. B. đồng.

C. mộc. D. đá.

3. Người buổi tối cổ sinh sinh sống theo phương thức

A. sinh sống tập trung trong các bạn dạng buôn bản, bởi già làng Tiên phong.

B. sinh sống theo từng đội ngay gần sông, suối, vị một tín đồ cao tuổi Tiên phong.

C. từng mái ấm gia đình bé dại sống riêng rẽ rẽ trong những hang đụng sát nguồn nước.

D. sinh sống thành từng bè cánh, rước snạp năng lượng bắt với hái nhặt có tác dụng nguồn sinh sống thiết yếu.

4. điểm sáng của cơ chế bởi vì Người buổi tối cổ chế tạo ra là

A. lý lẽ bằng đá tạc, ghè đẽo thô sơ.

B. cơ chế bằng đá, được ghnai lưng đẽo cẩn thận.

C. cơ chế bằng sắt kẽm kim loại chiếm đa số.

D. cách thức hầu hết được gia công bằng tre, mộc, xương, sừng.

5. Điểm biệt lập trong cách tiến hành sinh hoạt của dân cư văn hoá Hoà Bình đối với người dân văn hoá Sơn Vi là

A. sinh sống trong số thị tộc, cỗ lạc.

B. sinh sống trong số hang động, mái đá sát nguồn nước.

C. rước hái lặt, sản bắt có tác dụng mối cung cấp sổng chủ yếu.

D. cạnh bên hái nhặt, săn uống bắt, còn biết trổng các các loại rau xanh, củ, cây ăn uống quả.

6. Những di tích được phạt hiện tại làm việc Quảng Ngãi, Quảng Nam, Bình Định, Khánh Hoà thuộc

A. văn hoá Óc Eo.

B.

Xem thêm: Nội Dung Văn Hóa Doanh Nghiệp, Mọi Thứ Bạn Cần Biết Về Văn Hóa Doanh Nghiệp

 văn hoá Hoà Bình.

C. văn hoá Sa Huỳnh.

D. văn hoá Sơn Vi.

7. Nền vnạp năng lượng hoá như thế nào sau đây không trực thuộc thời đá mới?

A. Văn hoá Hoà Bình. 

B. Văn hoá Sơn Vi.

C. Vnạp năng lượng hoá Phùng Nguyên.

D. Văn uống hoá Bắc Sơn.

8. Những bộc lộ của biện pháp mạng đá new ngơi nghỉ Việt Nam là

A. nhỏ bạn biết đến kĩ thuật mài, cưa, khoan đá cùng làm gốm, năng suất lao hễ tạo thêm rõ rệt. Phần lớn dân cư phi vào quy trình tiến độ tLong lúa cần sử dụng cuốc đá. Dân số gia tăng, Việc hội đàm thân các thị tộc, bộ lạc được tăng mạnh.

B. sức kéo của trâu trườn được thực hiện rộng rãi vào nông nghiệp & trồng trọt, năng suất lao động không xong xuôi tạo thêm.

C. đổ gnhỏ xíu dần dần chiếm lĩnh, sửa chữa đến trang bị đá.

D. dân sinh tăng thêm, địa bàn cư trú được mở rộng.

9. Hãy ghxay mốc thời hạn sinh sống cột phía bên trái cùng với nền văn hóa truyền thống sống cột bên buộc phải mang lại tương xứng.

Thời gian

Nền văn hóa

1. 30 – 40 vạn năm kia đây

2. 6.000 – 12 ngàn năm kia đây

3. 3.000 – 4.000 năm trước đây

a) Vnạp năng lượng hóa Hòa Bình, Bắc Sơn

b) Vnạp năng lượng hóa Núi Đọ

c) Văn hóa Phùng Nguyên ổn, Sa Huỳnh, Đồng Nai

A. 1-c; 2-b; 3-a

B. 1-b; 2-a; 3-c

C. 1-a; 2-b; 3-c

D. 1-b; 2-c; 3-a

10. Hãy ghép nền văn hóa nghỉ ngơi cột phía bên trái cùng với phương pháp phân phối ngơi nghỉ cột bên nên mang đến phù hợp

Nền văn hóa

Công nuốm lao động

1. Vnạp năng lượng hóa Hòa Bình, Bắc Sơn

2. Văn hóa Núi Đọ

3. Văn uống hóa Phùng Nguyên, Sa Huỳnh, Đồng Nai

a) Rìu đá ghtrần đẽo thô sơ

b) Rìu đá được ghè đẽo nhiều hơn nữa, đá được mài sống lưỡi, đồ dùng gốm

c) Cuốc đá, giải pháp bằng đồng

A. 1-c; 2-b; 3-a

B. 1-b; 2-a; 3-c 

C. 1-a; 2-b; 3-c

D. 1-b; 2-c; 3-a

11. Hãy ghxay nội dung sống cột phía bên trái với cột mặt bắt buộc sao để cho tương xứng về vận động kinh tế tài chính của tín đồ ngulặng tdiệt bên trên đất nước ta.

1. Cư dân Phùng Nguyên ổn, Sa Huỳnh, Đồng Nai

2. Cư dân Hòa Bình, Bắc Sơn

3. Cư dân Núi Đọ

a) Săn uống bắt, hái nhặt là nguồn sống thiết yếu.

b) Săn uống bắt, hái lượm, tLong rau củ, củ, cây nạp năng lượng quả (nông nghiệp & trồng trọt sơ khai)

c) Trồng lúa nước, chăn uống nuôi vật nuôi, gia thay.

A. 1-c; 2-b; 3-a

B. 1-b; 2-a; 3-c

C. 1-a; 2-b; 3-c

D. 1-b; 2-c; 3-a

Lời giải chi tiết

Câu 1

Pmùi hương pháp: Xem lại mục 1. Những dấu tích Người tối cổ nghỉ ngơi Việt Nam

Lời giải:

Dấu tích Người buổi tối cổ được tìm thấy bên trên quốc gia ta gồm niên đại cách ngày nay khoảng tầm 30 - 40 vạn năm. 

Chọn: A

Câu 2

Phương pháp: Xem lại mục 1. Những dấu vết Người tối cổ sinh hoạt Việt Nam

Lời giải:

Để tạo ra lao lý lao hễ, Người buổi tối cổ sẽ thực hiện nguyên vật liệu đa số là đá.

Chọn: D

Câu 3

Pmùi hương pháp: Xem lại mục 1. Những vết tích Người về tối cổ sinh hoạt Việt Nam

Lời giải:

Người tối cổ sinch sống theo phương thơm thức sinh sống thành từng bè phái, mang săn uống bắt với hái lặt làm nguồn sinh sống chủ yếu.

Chọn: D

Câu 4

Pmùi hương pháp: Xem lại mục 1. Những vết tích Người buổi tối cổ ngơi nghỉ Việt Nam

Lời giải:

điểm sáng của luật vày Người buổi tối cổ tạo thành là dụng cụ bằng đá tạc, ghtrần đẽo cổ hủ.

Chọn: A

Câu 5

Phương thơm pháp: Xem lại mục 2. Sự sinh ra cùng cách tân và phát triển của Cck thị tộc

Lời giải:

Điểm khác hoàn toàn trong thủ tục sinc hoạt của người dân văn hoá Hoà Bình đối với cư dân vnạp năng lượng hoá Sơn Vi là cạnh hái lặt, săn bắt, còn biết trổng các loại rau xanh, củ, cây nạp năng lượng trái.

Chọn: D

Câu 6

Pmùi hương pháp: Xem lại mục 2. Sự sinh ra cùng cải cách và phát triển của Cck thị tộc

Lời giải:

Những di tích lịch sử được vạc hiện sống Tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Tỉnh Bình Định, Khánh Hoà thuộc văn uống hoá Sa Huỳnh.

Chọn: C

Câu 7

Phương thơm pháp: Xem lại mục 3. Sự Thành lập của thuật luyện kyên ổn và nghề tdragon lúa nước

Lời giải:

Nền vnạp năng lượng hoá Hoà Bình không thuộc thời đá bắt đầu.

Chọn: A

Câu 8

Phương thơm pháp: Xem lại mục 3. Sự thành lập của thuật luyện kim với nghề trồng lúa nước

Lời giải:

Những thể hiện của biện pháp mạng đá mới sống toàn quốc là con bạn nghe biết kinh nghiệm mài, cưa, khoan đá và làm cho ggầy, năng suất lao cồn tăng lên rõ rệt. Phần bự cư dân phi vào quy trình tiến độ tLong lúa dùng cuốc đá. Dân số ngày càng tăng, bài toán điều đình giữa những thị tộc, cỗ lạc được tăng nhanh.


Chọn: A

Câu 9

Phương pháp: Xem lại mục 1. Những dấu vết Người về tối cổ sinh sống Việt Nam, mục 2. Sự sinh ra cùng trở nên tân tiến của Công xã thị tộc và mục 3. Sự thành lập và hoạt động của thuật luyện kyên và nghề tdragon lúa nước

Chọn: B

Câu 10

Phương thơm pháp: Xem lại mục 1. Những vết tích Người tối cổ sinh sống toàn nước, mục 2. Sự hiện ra cùng trở nên tân tiến của Cck thị tộc và mục 3. Sự Ra đời của thuật luyện kyên ổn cùng nghề trồng lúa nước

Chọn: B

Câu 11

Phương thơm pháp: Xem lại mục 1. Những vết tích Người buổi tối cổ ngơi nghỉ Việt Nam, mục 2. Sự có mặt cùng phát triển của Công chồng thị tộc và mục 3. Sự Thành lập và hoạt động của thuật luyện kyên ổn và nghề tLong lúa nước